[Học liệu] – Vở tập viết chữ đẹp lớp 1

200
12

Trong giai đoạn tại Việt Nam và trên thế giới đang hướng tới cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Những công cụ hỗ trợ ra đời hõ trợ việc soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng hơn. Người viết có thể thông qua việc đánh máy hay nhận diện ngôn ngữ để có văn bản đẹp mắt. Tuy nhiên những văn bản viết tay đẹp, nghệ thuật chữ phóng khoáng. Không hề kém đi phần sôi động và cải biến liên tục. Cách viết chữ đẹp cũng vậy. luôn luôn được cải biến với những phương pháp luyện chữ đẹp. phù hợp với từng lứa tuổi, và người luyện viết.

Cách viết chữ đẹp đối tượng học sinh lớp 1 và người bắt đầu tập viết

Đối với học sinh lớp 1 hay người bắt đầu tập viết cách viết chữ đẹp không hề đơn giản. Người hướng dẫn là bố mẹ và thầy cô giáo cần đặt ra yêu cầu: Học sinh cần nắm được mặt chữ viết tay. Qua việc cho trẻ làm quen với các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt. Bằng cách giới thiệu qua các đồ chơi giáo dục như: Đất nặn, tập tô theo nét và bằng tranh ảnh trực quan.

Ở trong các nhà trường thường hướng tới qua việc tập đọc sau đó tập viết. Khi đã làm quen với mặt chữ rồi. Đối với người bắt đầu luyện chữ cần làm quen với vở ô ly, với khoảng cách ký hiệu trong 1 ô ly hay đơn vị chữ. Theo đó sẽ nắm được điểm bắt đầu đặt bút khi viết và độ rộng con chữ. Điểm đầu và điểm kết thúc một chữ có thể bao gồm nhiều nét. Chữ cái và chữ số được phân theo bộ. Dễ nhớ và dễ viết.

Sau khi có cách viết chữ đẹp đúng cách. Đây sẽ là tiền đề giúp người luyện viết có phương pháp luyện viết chữ đẹp tốt hơn ở những giai đoạn sau. Một số điểm cần lưu ý trong việc luyện chữ đẹp ở giai đoạn này cần quan tâm: Cần rèn được thói quen cầm bút đúng. Cần có tư thế ngồi viết bài và tư thế đưa bút đúng. Thêm vào đó là nhận diện cách viết rõ ràng từng con chữ. Nét chữ viết tròn, đều là điều cần hướng tới.

Cách viết chữ đẹp với chữ nét thanh nét đậm

Sau khi đã thành thạo về nét viết và quen với từng chữ cái, chữ số. Điều cần hướng tới mà bất cứ người luyện viết quan tâm. Chính là làm sao chữ viết tay tạo thành những nét nhấn nhá, thanh đậm. Đừng số ruột và đốt cháy giai đoạn nhé người luyện. Để có chữ viết nét thanh nét đậm đẹp. Đầu tiên bạn cần cho trẻ hoặc người luyện tham khảo những mẫu chữ đẹp trước để tìm phương pháp luyện viết chữ đẹp phù hợp.

Sau khi có được mẫu chữ đẹp phù hợp và có cách luyện chữ đẹp phù hợp. Các bạn cần chọn những sản phẩm luyện viết chữ đẹp tốt. Được mài sẵn thanh đậm đầu ngòi viết. Khi viết chỉ cần cầm bút đúng cách sẽ tạo nên nét thanh nét đậm rõ ràng. Cách đưa nét khi viết với những nét đưa lên sẽ là nét thanh và nét đưa xuống hơi tì nhẹ sẽ tạo nên nét đậm.

Luyện chữ này cũng cần luyện theo bộ với những nét chữ tương đồng nhau. Được chia theo nhóm chữ hay bộ chữ. Khi đã thành thạo khi tạo nét bước tiếp theo cần hướng tới là cách ghép vần, ghép chữ. Đừng quá nôn nóng bạn nhé. Vì luyện viết chữ đẹp là rèn cho bản thân người luyện đức tính kiên trì, tỉ mỉ. Hướng tới sự phát triển toàn diện ” Chân, thiện, mỹ”.